DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNG

"DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNG"DNG cung cấp dịch vụ tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh trọn gói cho doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Với đội ngũ luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý, soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn thành thủ tục nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Xem thêm>>

 DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNG

I. QUY ĐỊNH NGÀNH NGHỀ KINH DOANH

1. Doanh nghiệp có quyền bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh không?

Luật Doanh nghiệp 2014 và Luật đầu tư 2020 đều quy định doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Các nhà đầu tư được quyền thực hiện các hoạt động đầu tư kinh doanh các ngành, nghề mà Luật đầu tư không cấm. Do vậy, doanh nghiệp được quyền tự do bổ sung và thay đổi ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký. Quyền được thay đổi ngành nghề kinh doanh chính là một phần quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi về ngành nghề đăng ký kinh doanh người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chịu trách nhiệm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (tức doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh).

Lưu ý: Đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Luật đầu tư, Doanh nghiệp sẽ phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đó trong suốt quá trình doanh nghiệp hoạt động kinh doanh.

2. Điều kiện để bổ sung ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Để có thể thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:
 • Ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp dự kiến bổ sung phải nằm trong hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg, trường hợp ngành nghề không nằm trong hệ thống ngành thì phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành.
 • Ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp dự kiến bổ sung không được trùng với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Trường hợp doanh nghiệp đã đăng ký mã ngành nhưng thiếu nội dung thì nếu doanh nghiệp muốn bổ sung sẽ phải rút mã ngành cũ và điều chỉnh lại lại mã ngành theo mong muốn.
 • Ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp dự kiến bổ sung trường hợp nếu thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo có thể đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật.
 • Đối với các doanh nghiệp khi thành lập chưa đăng ký số điện thoại/email/fax, khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh phải kèm theo việc bổ sung thông tin về số điện thoại/email của công ty mình.
Ví dụ: Với ngành “Kinh doanh bất động sản”  yêu cầu vốn pháp định của các doanh nghiệp phải tối thiểu 20 tỷ. Hiện tại nếu doanh nghiệp đang có vốn điều lệ 10 tỷ và muốn bổ sung thêm ngành này vào các ngành nghề kinh doanh của mình thì đồng thời, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện thủ tục tăng vốn điều lệ lên tối thiểu 20 tỷ.

Tại Quốc hội khóa XIV thông qua Luật Đầu tư 2020 chính thức thay thế Luật Đầu tư 2014 vào ngày 17/6/2020. Theo đó,  pháp luật cấm các hoạt động đầu tư kinh doanh sau đây:

 • Kinh doanh các dịch vụ đòi nợ 
 • Kinh doanh các chất ma túy theo phụ lục I của Luật đầu tư;
 • Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật được quy định tại Phụ lục II của Luật Đầu Tư;
 • Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật đầu tư;
 • Kinh doanh mại dâm;
 • Kinh doanh, mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;
 • Hoạt động kinh doanh có liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
 • Kinh doanh pháo nổ.

-  Doanh nghiệp được phép kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm theo quy định hiện nay, với những ngành nghề hiện nay chưa có trong hệ thống ngành kinh tế và không phải ngành nghề bị cấm thì khi đăng ký bổ sung cần thông báo đến Tổng cục thống kê để bổ sung ngành nghề mới vào hệ thống ngành nghề kinh tế của cả nước

II.  DỊCH VỤ THAY ĐỔI, BỔ SUNG NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CỦA DNG

Với những Công ty không có bộ phận pháp lý doanh nghiệp để có thể thực hiện việc thay đổi, bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức. Vì những khó khăn, bất tiện mà hầu hết các công ty hiện nay thường ủy quyền hay thực tế hơn là thuê đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý như bổ sung ngành nghề kinh doanh thay công ty thực hiện mọi công việc liên quan đến thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề.

DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNG

Đến với DNG quý khách sẽ được cung cấp dịch vụ tư vấn thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh với nội dung như  sau:

Bước 1: Tư vấn trước khi thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh

 • Tư vấn lựa chọn và ghi ngành nghề kinh doanh trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam;
 • Tư vấn lựa chọn và ghi ngành nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam;
 • Tư vấn các quy định của pháp luật chuyên ngành về ngành nghề kinh doanh có điều kiện;
 • Tư vấn các điều kiện cần đáp ứng để thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Bước 2: Quý khách cung cấp thông tin doanh nghiệp

Quý khách chỉ cần cung cấp cho DNG:

 • Mã số thuế doanh nghiệp;
 • Ngành nghề cần bổ sung, thay đổi.

DNG sẽ tiếp nhận, kiểm tra sau đó tiến hành soạn thảo hồ sơ.

Bước 3: DNG soạn thảo và nộp hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ cần soạn thảo, bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Biên bản họp về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần) về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;
 • Quyết định của Chủ sở hữu Công ty/Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;

Sau khi hoàn tất thủ tục, DNG tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 4: Bàn giao kết quả cho khách hàng và thu phí dịch vụ tạm ngừng kinh doanh.

Sau 3-5 ngày làm việc DNG sẽ nhận kết quả “Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung Đăng ký doanh nghiệp” và bàn giao tận nhà cho Quý khách.

Với đội ngũ Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp uy tín, nhiều kinh nghiệm, DNG tin tưởng sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình Dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh tại DNG. Quý khách đang có nhu cầu tìm một dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh uy tín và nhanh chóng nhất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ. Xin chân thành cảm ơn!”

DỊCH VỤ THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNG

DỊCH VỤ TƯ VẤN THAY ĐỔI NGÀNH NGHỀ KINH DOANH TẠI DNG
 Hotline tư vấn: 0915 888 404 hoặc 02363 707 404 

Địa chỉ: 41 Phan Triêm, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.