Bỏ Qua Bangkok, Khách Hàn Quốc "Rần Rần" Kéo Đến Đà Nẵng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đà Nẵng đã nhảy từ vị trí thứ 4 lên vị trí TOP 1 để đầu danh sách những địa điểm du lịch được người Hàn Quốc muốn ghé thăm nhất dịp Chuseok, tức mùa Trung Thu. Theo sau đó là đảo Guam (Mỹ), Bangkok (Thái Lan), Đài Loan, Fukuoka.

Trang web bán hàng We make price cũng đưa ra số liệu thống kê về tình hình đặt vé đi chơi trong dịp lễ Chuseok và Đà Nẵng chính là điểm đến thu hút nhiều du khách Hàn Quốc nhất khoảng thời gian từ 7/9 đến 15/9.

Ở thời điểm này mọi năm, 3 thành phố lớn của Nhật Bản là Osaka, Fukuoka và Tokyo là địa điểm lý tưởng của người Hàn Quốc mỗi dịp xuất ngoại đi du lịch. Vậy nhưng, do tình hình chính trị giữa 2 quốc gia đang căng thẳng nên người dân xứ củ sâm năm nay chẳng mấy mặn mà đi chơi Nhật Bản. Chính vì vậy mà 3 thành phố xứ Hoa Anh Đào vốn luôn lọt vào top 5 địa điểm hot đối với du khách Hàn thì nay nằm ở thứ hạng 5.

Những năm gần đây Đà Nẵng được xem là thành phố du lịch thu hút nhiều khách Hàn Quốc. Cụ thể, 6 tháng đầu năm nay khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng chiếm tỷ lệ 49,9%, giữ con số hơn 878 nghìn lượt ghé thăm, tăng khoảng 135 nghìn lượt so với cùng kỳ (6 tháng đầu năm 2018 đón 743 nghìn khách Hàn Quốc). Năm 2018, Đà Nẵng đón gần 1,7 triệu khách Hàn Quốc, chiếm khoảng 60% trong tổng số gần 3 triệu khách Quốc tế đến thành phố biển này. Năm 2017, địa phương này cũng đã đã đón tới 1,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm 2016.

Đà Nẵng những năm gần đây nổi lên như một địa điểm du lịch hấp dẫn với người Hàn Quốc. Nguyên nhân họ chọn Đà Nẵng là đây là thành phố biển xinh đẹp, không quá đông đúc và chi phí cũng phải chăng.

Điều thuận lợi hơn, gần Đà Nẵng còn có Hội An, khu phố cổ thừa sức chinh phục tất thảy các du khách từ khắp mọi nơi kéo đến. Có lẽ vì vậy, người dân Hàn chọn Đà Nẵng là địa điểm họ muốn đi ghé thăm nhất trong dịp Chuseok. Đây cũng là lần đầu tiên thành phố của đất nước ta đánh bại những đối thủ "bất khả chiến bại" khác, nhất là 3 thành phố của Nhật để vươn lên vị trí TOP 1.

Khách du lịch Hàn Quốc được đánh giá là khá văn minh và điềm đạm. Đáng chú ý, theo ghi nhận của một số công ty dịch vụ du lịch, không chỉ số lượng đông, người Hàn chi tiêu cũng khá "hào phóng". Đặc biệt là đối tượng khách lẻ, khách du lịch tự túc; Họ thường chọn ở tại khách sạn 4 - 5 sao và không tiếc tiền sử dụng các dịch vụ đẳng cấp.

Đà Nẵng ngày càng được nhiều khách quốc tế tham quan, đối với du khách nội địa cũng có hứng thú với Đà Nẵng không kém. Nếu bạn có ý định khám phá Miền trung, hãy tham khảo  4 ngày 3 đêm để khám phá không chỉ Đà Nẵng mà còn Hội An và Huế với lịch trình cực kì thú vị và thông minh của  - hãng lữ hành du lịch uy tín Miền trung.