Đà Nẵng sử dụng máy bay giám sát việc xây dựng trái phép

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đặt hàng cho thanh niên thành phố nghiên cứu máy bay không người lái giám sát xây dựng trái phép trên địa bàn. ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI ĐÀ NẴNG

Ngày 26/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì buổi Đối thoại tháng 3 với thanh niên thành phố, với chủ đề: "Xây dựng đô thị thông minh, trong đó TP khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo, đổi mới công nghệ áp dụng vào thực tiễn".

Buổi đối thoại là dịp để thanh niên nắm bắt chủ trương, chính sách của thành phố, cũng như cơ hội để lãnh đạo thành phố gửi gắm tâm tư, nguyện vọng cho thanh niên thành phố.

Chia sẻ trong buổi đối thoại, Bí thư quận Liên Chiểu Võ Công Chánh cho biết, tình trạng xây dựng trái phép cũng diễn ra khá phức tạp trên địa bàn quận.

Ông đặt hàng cho sinh viên thành phố có thể nghiên cứu một sản phẩm công nghệ có thể cho nhận biết tức thời về thông tin, hình ảnh tất cả vị trí trên địa bàn.

Như vừa qua, Thanh tra TP Đà Nẵng đã chuyển Công an TP Đà Nẵng về 72 trường hợp nghi vấn xây dựng nhà trái phép, giả mạo hồ sơ liên quan đất đai… tại hai phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (phải) tiết lộ vào cuối năm 2018 các thiết bị này có thể được triển khai để giám sát việc xây dựng.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (phải) tiết lộ vào cuối năm 2018 các thiết bị này có thể được triển khai để giám sát việc xây dựng.

Bí thư quận Liên Chiểu từ đó nêu ý tượng, chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể thao tác, nắm bắt ngay hoạt động xây dựng trái phép để xử lý tức thì trên địa bàn quận.

Ngay lập tức, ý tưởng này của ông Võ Công Chánh được nhiều sinh viên tham dự buổi đối thoại hưởng ứng.

Chia sẻ thêm về đề xuất này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiết lộ thêm, thành phố đã đặt hàng 2 máy bay không người lái, nhằm kiểm soát việc xây dựng trái phép trên địa bàn. DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

Dự kiến vào cuối năm 2018, các thiết bị này có thể được triển khai để giám sát việc xây dựng.

Tại buổi họp, lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng mong muốn các sinh viên, thanh niên thành phố, có thể tạo ra một loại thẻ cá nhân số hóa cho mỗi con người.

Ý tưởng là mỗi người sinh ra sẽ mang một con số riêng, trên thẻ đó có đầy đủ mọi thông tin và thẻ duy trì cho đến lúc người ta qua đời.

Ứng dụng này có thể giúp dễ dàng quản lý số lượng trẻ sơ sinh, những người tử vong và nhiều tiện ích khác.

Ngoài ra, Sở Y tế thành phố cũng "đặt hàng" ý tưởng một loại thẻ khác, có thể quản lý các bệnh nhân, gồm: thông tin về bệnh lý, tiền sử bệnh tật, hoạt động khám chữa đều có trên thẻ. DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

Đặc biệt thẻ này cũng như 1 thẻ ATM dành cho bệnh viện, có thể “quẹt” để thanh toán viện phí mà không cần dùng tiền mặt.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cho rằng, những “đơn hàng” mà sở ngành thành phố đặt ra cho lớp trẻ không nhất thiết phải là thiết bị thông minh, đơn cử có thể là những sản phẩm bình thường nhưng phải có tính ứng dụng cao như thùng rác, camera giám sát trông giữ xe…

Nguyễn Tuấn (Báo Pháp Luật Việt Nam)

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI ĐÀ NẴNG. DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KINH DOANH TẠI ĐÀ NẴNG. DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG. DỊCH VỤ THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG. ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH TẠI ĐÀ NẴNG.