Phát hiện Trăn gấm "khủng" quý hiếm gần cầu Sông Hàn

Phát hiện Trăn gấm "khủng" quý hiếm gần cầu Sông Hàn

Một con Trăn gấm quý hiếm nặng đến 10kg đã được người dân phát hiện ngay tại khu vực trung tâm Thành phố Đà Nẵng thuộc phường Nại Hiên Đông quận Sơn Trà.

Con Trăn được phát hiện vào ngày 6/9/2019 trong lúc san ủi mặt bằng tại một bãi đất trống ở phường Nại Hiên Đông. Tuy nhiên, do máy xúc đụng phải nên nó đã bị thương và chết sau đó một ngày.

Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức tiêu hủy cá thể trăn gấm quý hiếm được người dân phát hiện trên địa bàn.

Được biết, cá thể Trăn gấm trên nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc loại động vật nghiêm cấm khai thác và sử dụng. Ông Thắng - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn cho biết, cá thể trăn này không phải từ rừng Sơn Trà xuống mà có thể là sinh sống trong bãi đất trống trên lâu nay.

Trước đó, tại một vùng núi ở tỉnh Quảng Nam người dân cũng đã phát hiện một con Trăn gấm đang nuốt chửng một con Bê vào bụng.

Trăn gấm là loài động vật ăn được những con mồi có kích thước lớn. Cảnh sát Anh đã từng ra báo động về trường hợp Trăn gấm có thể ăn thịt người nếu để chúng có cơ hội.

THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI ĐÀ NẴNG