Bún cá ngừ - DaNang Forum
DANANG FORUM
Trở lại   DaNang Forum > PHÂN MỤC: THÔNG TIN PHỤ TRỢ > THƯ VIỆN TỔNG HỢP > Kho download > Hướng dẫn Nấu Ăn

Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Chưa đọc 10-03-2010, 08:32 AM
rcp's Avatar
rcp rcp vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thổ Sơn
 
Tham gia ngày: Oct 2008
Bài gởi: 2,427
Like: 5,634
Được Like 4,298/1,570 bài viết
rcp is on a distinguished road
Mặc định Bún cá ngừ

Người miền Trung đặc biệt là người Quảng Nam thường thiên về việc kết hợp đủ mọi khẩu vị ngọt, bùi, chua, chát, đắng, cay trong một món bún, nghĩa là chú tâm đến tính đa vị trong ẩm thực.



Trong số những món ăn với bún, bún cá ngừ là một trong các món ăn được người Quảng đặc biệt ưa thích. Tùy theo từng địa phương, từng mùa, bún cá luôn mang những sắc thái riêng. Cách nấu cũng khá đơn giản, cốt để tận thu được vị ngon ngọt và béo của loài cá này.

Vật liệu (chuẩn bị cho 4 người ăn):

- Cá ngừ: 400g (4 lát: cắt khúc dày khoảng 2 đốt ngón tay).
- Cà chua: 2 quả. Thơm: 1/4 quả.
- Rau sống (xà lách cắt vừa, trộn rau thơm tùy thích).
- Bún tươi: 1kg. Nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm.
- Hành tím, hành lá, ngò, ớt trái. Dầu ăn, chút dầu điều.

GHI CHÚ
: Nếu sợ bị phong ngứa thì quí vị có thể thay Cá Ngừ bằng các lọai các khác như cá Lăn tiêu (Boston Mackerel), Cá Catfish, hay Cá Nục (Indian Mackerel) cũng được.


Cách làm:

- Cá làm sạch, ướp muối, 1 phút trước khi nấu ngâm với rượu để giảm mùi tanh trong cá.
- Cà chua cắt múi (6 múi/quả). Thơm cắt lát theo hình tam giác.
- Hành tím cắt lát mỏng theo chiều ngang.
- Hành, ngò thái nhỏ.

- Cá ngừ sau khi ngâm rượu khoảng 1 phút đổ rượu đi. Bác chảo nóng cho dầu vào chiên sơ cá.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào, chờ nóng, khi hành tỏi vàng, cho hành tím vào phi thơm, bỏ tiếp cà chua và rau thơm vào xào rồi đổ thêm nước,
- Xào đến khi cà chua và dứa chín mục đổ nước vào nấu sôi.
- Khi nồi súp vừa sôi, mới thả những lát cá vào...
- Chờ cá chín, nhắc nồi xuống, cho hành lá (cắt chừa cọng, để nguyên củ cho đẹp), ngò, dầu điều, tiêu vào.
- Khi nước sôi lại, nêm với nước mắm, muối và chút đường cho vừa miệng.
- Để lữa liu riu.
- Chuẩn bị một chén nước mắm riêng: có ớt và chanh.


Khi ăn...
– cho Salad, rau thơm, tía tô, dưa leo, giá và trãi bún lên trên,
- múc lát cá ngừ đặt lên mặt tô và chan nước lên trên.
- Bày ớt xắt lát lên mặt cá, xếp cọng hành bên cạnh, rắc thêm tiêu.
- ...
- Bún cá ngừ ăn với rau sống và phải dùng thật nóng mới ngon.



Chúc ngon miệng

--- rcp (st) ---
Trả Lời Với Trích Dẫn
Bạn rcp đã nhận được Like về bài viết này từ:
_NyK_ (11-03-2010)
Gởi Ðề Tài Mới  Trả lời

Chia sẻ chủ đề này đến các mạng Xã hội


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài


danang, da nang, đà nẵng, mien trung, doanh nghiep DaNangNet DNGdanang, da nang, đà nẵng, mien trung, doanh nghiep
DANANG FORUM
DA NANG CITY, danang, da nang, đà nẵng © DNG Forums - Member of DNG Network SystemDA NANG CITY, danang, da nang, đà nẵng
Ads: Thành lập Công ty | nhãn hiệu | Dầu phộng quê | Mã vạch tại Đà Nẵng | Thành lập Doanh nghiệp | May tuot lac | Dầu phộng Quảng Nam | Sở hữu trí tuệ | Dầu phộng nguyên chất | Dầu phộng ép